Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
HomeTin Công NghệLộ diện các dòng bo mạch chủ Z690 từ MSI, Gigabyte và...

Lộ diện các dòng bo mạch chủ Z690 từ MSI, Gigabyte và ASUS- Sẵn sàng đón chờ vi xử lý thế hệ thứ 12 Intel Alder Lake

vùng chuẩn tinh

Chỉ còn ít ngày nữa là Intel sẽ chính thức công bố dòng vi xử lý thế hệ thứ 12 Alder Lake cùng với chipset Z690, do đó việc xuất hiện hình ảnh của nhiều bo mạch chủ Z690 từ MSI, Gigabyte và ASUS hay ASRock là một điều rất tự nhiên. Bài viết ngày hôm nay sẽ đăng tải một số bức ảnh độc quyền về bo mạch chủ Z690 của MSI cùng với các dòng sản phẩm từ Gigabyte và ASUS, theo thông tin được cung cấp từ Videocardz.

vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh

Bắt đầu với dòng sản phẩm bo mạch chủ Z690 của MSI, chúng ta vẫn sẽ thấy dòng Unify-X quen thuộc. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng kể của dòng bo mạch chủ Z690 mới của MSI đó là sự xuất hiện của MSI PRO Z690-A WiFi, MPG Z690 FORCE WiFi và MAG Z690 TOMAHAWK WiFi DDR4. Cả ba bo mạch chủ đều được MSI định vị ở phân khúc chủ đạo, mặc dù có giá dưới 300 USD nhưng chúng được trang bị một loạt các tính năng mới và thiết kế cải tiến hơn rất nhiều so với các bo mạch chủ Z590 cùng phân khúc, tính thẩm mỹ cũng tuyệt vời hơn. Đặc biệt, MSI đã bổ sung thêm tính năng WiFi cho các bo mạch chủ này, đây là một điểm nổi bật bởi hầu hết các bo mạch chủ thế hệ trước ở phân khúc chủ đạo ít khi được trang bị WiFi. Ngoài ra, điểm ấn tượng của các bo mạch chủ này là dàn VRM được tăng cường tốt hơn rất nhiều, với PRO có thiết kế VRM 16 phase và Tomahawk với thiết kế 18 phase. Điều này sẽ giúp các bo mạch chủ chạy tốt các vi xử lý Intel có TDP hoặc giá trị Power Limit cao mà vẫn ổn định và mát mẻ.

vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh
vùng chuẩn tinh

Chuyển sang dòng sản phẩm của Gigabyte, có rất nhiều bo mạch chủ Z690 được lộ diện lần này, bao gồm dòng bo mạch chủ mang thương hiệu AORUS và các dòng tiêu chuẩn. Dòng sản phẩm cao cấp bao gồm Z690 AORUS Xtreme và Z690 AORUS Master. Phần còn lại bao gồm các bo mạch chủ tiêu chuẩn như PRO, Ultra, Elite, AERO, Gaming và UD. Do các vi xử lý Intel thế hệ thứ 12 hỗ trợ đồng thời cả hai loại bộ nhớ DDR4 và DDR5, cho nên sẽ xuất hiện các phiên bản bo mạch chủ sử dụng DDR4 hoặc DDR5, đây là cách thức phân cấp sản phẩm và định vị thương hiệu của tất cả các hãng. Do đó, với những dòng bo mạch chủ hỗ trợ bộ nhớ DDR4 sẽ được dán nhãn rõ ràng trên hộp, cho phép người dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn tùy chọn mua bo mạch chủ phù hợp.

vùng chuẩn tinh

Hình ảnh của Gigabyte Z690 AERO D cũng được lộ diện thông qua rò rỉ từ REHWK trên Twitter. Điểm nổi bật của dòng bo mạch chủ này đó là thiết kế kiểu dáng công nghiệp rất đẹp mắt với tông màu trắng tinh khôi chủ đạo. Góc phía trên bên tay trái bo mạch chủ có dòng chữ Gigabyte tạo điểm nhấn, ở phía dưới tay phải là cụm heatsink nối PCH và khe M.2 với dòng chữ AERO nổi bật.  Tuy nhiên, AERO sẽ có hai phiên bản, một phiên bản G và phiên bản còn lại là D, phiên bản G sẽ cao cấp hơn một chút so với AERO D khi được trang bị LED RGB. Nhìn chung, thiết kế của AERO cũng như Vision trước đó gợi cho người dùng liên tưởng tới các bo mạch chủ của NZXT. Nhắc tới NZXT, hãng nàycũng đang chuẩn bị cho việc công bố các bo mạch chủ Z690 khoảng 1-2 ngày sắp tới.

vùng chuẩn tinh

Cuối cùng, Videocardz cũng đã đăng tải hình ảnh thoáng qua của bo mạch chủ ASUS ROG Z690 MAXIMUS GLACIAL Extreme, đây là phiên bản soái hạm trong dòng Z690 của ASUS. Để có thể theo dõi kĩ hơn, các bạn có thể lên Twitter để xem những gì mà ASUS đang tiết lộ dòng sản phẩm bo mạch chủ Z690 và các sản phẩm mới nhất của họ, như minh họa bên dưới.

vùng chuẩn tinh

Cuối cùng, như đã nói ở trên, dòng vi xử lý Alder Lake của Intel hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và DDR4, và các bo mạch chủ dòng 600 cũng đi kèm với các tùy chọn cụ thể DDR5 / DDR4. Các bo mạch chủ cao cấp sẽ hỗ trợ DDR5 trong khi các sản phẩm phổ thông hơn sẽ hỗ trợ DDR4. Theo một số thông tin được tiết lộ gần đây tại các trang bán lẻ ở Mỹ, dòng vi xử lý Intel thế hệ thứ 12 cùng các bo mạch chủ Z690 có mức giá sẽ cao hơn từ 20-30% so với Z590, nhưng thứ đắt giá nhất nằm ở DDR5 mà thôi.

Theo WCCTECH.

tienpc
tienpchttps://tienpc.net
Đơn giản thôi, là ông bố của hai cô con gái xinh xắn và đáng yêu :*
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments