Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
HomeReview Sản PhẩmĐánh giá V-Color DDR5 6000MHz Golden Armis RGB - Sắc màu cho...

Đánh giá V-Color DDR5 6000MHz Golden Armis RGB – Sắc màu cho hệ thống PC cao cấp

Giới thiệu

Có thể nói Intel Gen 12 là cuộc cách mạng nhỏ trong thế giới của kiến ​​trúc x86, bởi các vi xử lý thuộc thế hệ này là những bộ xử lý đầu tiên tích hợp kiến ​​trúc lai. Quá trình này bao gồm việc kết hợp hai loại nhân khác nhau trên cùng một con chip. Nhân đầu tiên, được gọi là Percormance-Cores (Hiệu suất), dành riêng cho hiệu suất trong các tựa game và ứng dụng đơn luồng sử dụng nhiều tài nguyên. Nhân thứ hai, được gọi là Efficient-Cores (nhân hiệu quả năng lượng), đặc biệt hiệu quả cho đa nhiệm và xử lý các tác vụ phụ trợ. Cả hai kết hợp sẽ mang lại hiệu suất ngoạn mục và khả năng đáp ứng đáng kinh ngạc cho hệ thống trong nhiều ứng dụng.

Intel Gen 12 còn hỗ trợ PCIe 5.0 có băng thông gấp đôi so với PCIe Gen 4.0 và hỗ trợ bộ nhớ RAM DDR5 mới nhất. SDRAM DDR5 hiện là cuộc cách mạng trong thế giới bộ nhớ với nhiều cải tiến đáng kể so với thế hệ DDR4. Từ việc cải thiện xung nhịp lên rất cao, giảm điện năng tiêu thụ, trang bị Mạch tích hợp quản lý nguồn điện (Power Management IC / PMIC),kênh phụ 32 bit kép… Ngoài ra, xung nhịp hoạt động của RAM DDR5 theo tiêu chuẩn JEDEC cũng tăng lên rất cao 4.800MHz, cao hơn 50% so với xung nhịp tối đa tiêu chuẩn của DDR4 (3.200MHz). Với cấu hình XMP Profile, rất nhiều dòng bộ nhớ DDR5 có mức xung nhịp rất cao, lên tới hơn 6000MHz, băng thông hoạt động lúc này lên rất cao.

Các nhà sản xuất bộ nhớ RAM cũng chạy đua vũ trang để tạo ra các sản phẩm DDR5 tốt nhất, hiệu năng cao nhất và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Một trong số đó là V-Color khi liên tiếp cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng với hiệu suất cao.

V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB)

V-Color Technology Inc. được thành lập vào năm 2006 bởi một nhóm chuyên gia với hơn mười năm kinh nghiệm trong việc kiểm tra các module bộ nhớ RAM. Trụ sở chính lẫn đội ngũ R&D của công ty đặt tại Đài Bắc- Đài Loan. Tới thời điểm hiện tại, V-Color đã tạo được danh tiếng trong việc sản xuất các sản phẩm bộ nhớ chất lượng với các dịch vụ trước và sau bán hàng tuyệt vời.

“Sự chuyên nghiệp”, “Dịch vụ”, “Chất lượng” là nguyên tắc chính của V-Color Technology Inc. Mục tiêu của họ là luôn khám phá các công nghệ mới và khám phá các sản phẩm có lợi nhuận, sau đó chia sẻ thành quả thành công với khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng tốt nhất và dịch vụ sau bán tuyệt vời nhất.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ xem xét sản phẩm bộ nhớ DDR5 mới nhất của V-Color, đó chính là V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (16GBx2) | 6000MHz | CL 40-40-40-84 | 1.35V | Premium Heatsink).

V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB được đựng trong vỏ hộp màu đen khá là cá tính, mặt trước khá đơn giản với dòng chữ V-Color nổi bật và mặt sau chỉ hiển thị một số thông tin cơ bản của sản phẩm.

V V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB) được thiết kế với bộ tản nhiệt sơn màu vàng mờ được làm bằng nhôm có độ tinh khiết cao đã được anod hóa, với hiệu quả giải nhiệt cao giúp cho sản phẩm ổn định trong các trường hợp hoạt động tải nặng hoặc ép xung cao độ. V-Color cũng cẩn thận khi lựa chọn các IC nhớ chất lượng cao được và thiết kế PCB tùy chỉnh với chất lượng tín hiệu tuyệt vời nhằm lại khả năng ép xung cao hơn. Ngoài ra, 16 đèn LED độ sáng cao được thiết kế độc quyền từ V-Color giúp cho sản phẩm khi hoạt động được lung linh và đẹp mắt hơn, tăng cường tính thẩm mỹ. Bộ nhớ được bảo vệ bằng vỏ nhựa trong suốt và vật liệu đệm dày giúp chống sốc chống va đập.

V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB) có cấu hình bộ nhớ tương thích với Intel XMP 3.0, tương thích với nền tảng Intel 600 Series và sản phẩm được bảo hành trọn đời.

Đặc biệt hơn cả, V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB) DDR5 là dòng sản phẩm hiện đứng vị trí thứ 3 trên thế giới về mức xung nhịp RAM đạt được khi ép xung.

Hệ thống PC thử nghiệm

 • Intel Core i9 12900K
 • Bo mạch chủ ASRock Z690 Taichi BIOS P6.04 (BIOS mặc định mở giới hạn PL)
 • Bộ nhớ RAM V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB)
 • SSD Western Digital 750 500GB
 • PSU Cooler Master MWE 750W Bronze
 • Tản nhiệt MasterLiquid PL360 Flux
 • Win 10 21H1 và các phần mềm như Cinebench R23, VRAY, Blender, CPU-Z, Prime95.
 • Nhiệt độ phòng 26 độ C.
 • Hệ thống được đặt trên Benchtable
 • Keo tản nhiệt Cooler Master Gel Pro

Kiểm tra khả năng tương thích XMP

Chúng ta có thể ép xung bộ nhớ bằng cấu hình XMP được áp sẵn từ NSX bộ nhớ bằng cách chọn chế độ XMP Profile trong cài đặt BIOS. Tuy nhiên, khi áp dụng XMP Profile hoặc mức xung nhịp cao của RAM 5 cho hệ thống PC, cần chú ý những điều sau:

 • Bo mạch chủ và xung nhịp bộ nhớ mà nó hỗ trợ. Hầu hết các bo mạch chủ hiện tại thiết kế kiểu DAISY CHAIN, thích hợp hơn cho việc cắm 2 thanh bộ nhớ thay vì 4.
 • RAM có nằm trong QVL sẵn từ NSX hay không?
 • Vai trò của IMC CPU được sử dụng.
 • Số lượng DIMM (khe RAM/RAM) được lắp đặt.
 • Dung lượng bộ nhớ được lắp đặt.
 • Rank bộ nhớ (Single hoặc Dual)
 • IC – chip được sử dụng trên bộ nhớ, ví dụ Micron, SK Hynix, Samsung.
 • PMIC sử dụng ở loại RAM.

Bởi cả những điều nêu trên sẽ ảnh hưởng tới việc chạy XMP Profile hoặc nhận mức xung nhịp RAM cao. Trong hệ thống thử nghiệm của bài viết, với bo mạch chủ ASRock Z690 Taichi ở Chế độ XMP, người dùng cũng thể chọn áp dụng tất cả Timing phụ được ghi trong cấu hình XMP hoặc chỉ Timing chính như Độ trễ CAS. Khi giá trị cài đặt XMP Profile trong BIOS được đặt thành Auto, lúc này xung nhịp của bộ nhớ sẽ tự động nhận diện theo chuẩn JEDEC. JEDEC hiện tại cao nhất của DDR4 là đến 3200MHz và 4800MHz đối với DDR5.

Ngoài ra, tỷ lệ xung nhịp của bộ nhớ và bộ điều khiển bộ nhớ nếu ở DDR4 có thể áp dụng mức Gear 1 (1: 1) hoạt động ở cùng một xung nhịp. Trong khi đó, ở DDR5, xung nhịp của bộ điều khiển bộ nhớ được đặt thành Gear 2 (2:1) hoặc Gear 4. Bộ chia RAM có mức xung áp dụng là 100MHz hoặc 133MHz.

V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB) dễ dàng đạt được mức XMP lên 6000MHz | CL 40-40-40-84 | 1.35V và cho điểm số cao. Tiến hành thử nghiệm các phần mềm phổ biến như Blender, VRAY, Cinebench R23, AIDA64… đều cho điểm số tốt.

Khả năng Sync với thiết bị

V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB) dễ dàng sync được với Z690 Taichi bằng phần mềm Polychrome RGB đi kèm theo bo mạch chủ. Ngoài ra, tôi cũng thử nghiệm trên bo mạch chủ ASUS Z690 Formula, bộ nhớ RAM hoàn toàn ổn định.

Kiểm tra khả năng ép xung Manual


Phải công nhận là OC RAM trên DDR5 khó khăn hơn trên DDR4 rất nhiều, tốn rất nhiều time để tìm hiểu. Ví dụ đơn giản về Primary Timing là tCL / tRCD / tRP / tRAS, cơ chế của nó cũng gần tương đồng với DDR4 nhưng để xác định được mức Timing chuẩn thì cũng phải tốn kha khá thời gian. Sub Timing thì khỏi phải nói rồi, từ tRRDL, tRRDS cho tới tRDRD, tWRWR sg / dg hay dr /dd liên quan đều cũng tốn rất nhiều thời gian tinh chỉnh.

Do đó, ảnh ép xung sản phẩm với hiệu năng mình sẽ cập nhập sau.

Kết luận về sản phẩm

Nhìn chung, V-Color Golden Armis Prism Pro RGB 32GB (2x16GB) là dòng sản phẩm có thiết kế thẩm mỹ, chất lượng xây dựng cao, phù hợp với nhiều hệ thống PC cao cấp trên thị trường.

Ưu điểm

 • Tương thích với nhiều hệ thống PC cao cấp
 • Cấu hình XMP 3.0 cho phép OC bộ nhớ dễ dàng ở nhiều hệ thống
 • 6000MHz / CL40 hoạt động hoàn toàn ổn định với nhiều hệ thống
 • Khả năng ép xung???

Nhược điểm

 • Giá cao
 • Thương hiệu chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam nên người dùng còn e dètienpc
tienpchttps://tienpc.net
Đơn giản thôi, là ông bố của hai cô con gái xinh xắn và đáng yêu :*
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments